Today i start my fashion blog

by swanxuan

Tôi, Swan Xuân, sinh năm 1983, cao 1.59m, nặng 42,5kg, số đo ba vòng xin không ghi vì khiêm tốn quá, đã có gia đình, một con gái, công việc ổn định làm wedding planner đã hơn 8 năm, và có một xưởng thêu tay tại gia, sống tại Sài Gòn, quê mẹ ở Vĩnh Long.

5

Một ngày tháng 03/2018, sau một biến cố không vui, tôi mất nhiều ý chí. Có khi 24 tiếng đồng hồ chẳng muốn làm gì, chỉ muốn một mình nghĩ vẩn vơ chuyện nọ chuyện kia, rồi coi mấy cái show không đâu trên youtube. Có lẽ mình giết thời gian vì không muốn nghĩ đến chuyện đã qua nữa. Nó không hẳn là vết thương, nhưng là nỗi ám ảnh, trong nhiều đêm và tới nay vẫn lâu lâu hiện về. Trong những giờ chìm đắm không thiết tha đó, tôi chợt nghĩ: Làm phụ nữ khổ quá, từ lúc sinh ra đã khổ rồi.

Nếu được chọn, kiếp sau tôi muốn là một nam nhi
đầu đội trời chân đạp đất tung hoành tứ phương
chỉ sống làm con sóng lớn của đại dương
mà không lo tóc bạc lưng mềm
không bận tâm suy nghĩ chuyện cỏn con
dửng dưng hơn với nếp sống mỗi ngày
mà bao nữ nhi đang đắm chìm trong đó!

Và tôi nhận ra xung quanh mình có biết bao nhiêu người phụ nữ cũng đang sống mà như lãng quên, lãng quên chính bản thân mình trong đắm đuối việc nhà, con cái, bếp núc, và rồi người xung quanh người từng yêu thương cũng lãng quên họ. Suy nghĩ như vậy khiến tôi cảm thấy đau lòng. Ngày còn bé, ai cũng từng có một ước mơ, có người muốn làm siêu nhân giải cứu thế giới, có cô bé muốn làm tiểu thuyết gia, ca sĩ, diễn viên, người mẫu… Mỗi ước mơ đều đẹp. Mà cuộc sống thì nhẫn tâm, đời người thì khó đoán, nên thôi nhiều ước mơ đành xếp lại nhường cho gian bếp nhỏ, đứa con ngoan và một gia đình tươm tất. Tôi thấy thương cho phụ nữ.

Mỗi người phụ nữ đều đẹp, theo cách khác nhau, chỉ cần đừng lãng quên chính mình, yêu thương đi bản thân mình nhiều hơn, sống ích kỷ hơn một chút, chăm chút hơn cho chính mình, thì cuộc đời này mỗi ngày sẽ dễ chịu, dễ thương và đáng nhớ hơn rất nhiều.

Nhưng cũng cần nhớ rằng, khi bạn 30, sự săn chắc sẽ nhường chỗ cho sự phẳng phiu, mềm yếu của cơ bắp, tóc xanh đen nhánh dày khỏe sẽ rụng đi nhiều, khóe môi bắt đầu có vết hằn thời gian, đôi mắt đen láy cũng sẽ nâu dần ánh mệt mỏi, bàn tay thô ráp hơn, cái cổ có thêm nhiều vết hằn, đôi môi bớt căng mọng. Bạn đừng nghĩ tôi nói quá, vì đó toàn là sự thật. Mà dù hình ảnh có lung linh, make up có điệu nghệ thì THỰC CHẤT thời gian đã bào mòn bạn rất nhiều, phải không? Cho nên, cảm giác “THẤY MÌNH ĐẸP” là rất quan trọng. Chẳng nói tới cái thần thái mà các em nhỏ đang đồn đại nhau mỗi ngày, tôi chỉ nghĩ đơn giản là phụ nữ đã có cho mình một mái ấm, một hay nhiều đứa con, chỉ cần những khoảnh khắc “cảm thấy mình đẹp” là đủ, là sẽ trở nên tự tin và yêu đời.

Cho nên hôm nay tôi bắt đầu viết, về thời trang, những điều thú vị trong đó với phụ nữ 30, về việc làm sao để tin vào sắc vóc của chính mình và trên hết, để cảm thấy mình luôn đẹp.

Enjoy reading!

Saigon, tháng 03/2018

Advertisements